A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

OWNED MEDIA – "THUỐC HAY'' PHÒNG SỰ CỐ

Các doanh nghiệp thường có xu hướng hành xử ra sao khi gặp sự cố hoặc khủng hoảng truyền thông?

► Giải thích câu chuyện, thanh minh hoặc đưa ra những bằng chứng có lợi để thuyết phục báo chí, truyền thông xã hội, viết về sự thật đã diễn ra (earned media).

► Tự viết bài định hướng dư luận và mua truyền thông để đăng tải (paid media)?

Có một thứ vũ khí hữu hiệu để xử lý khủng hoảng mà nhiều doanh nghiệp thường bỏ quên - các kênh truyền thông mà chính họ sở hữu (owned media).

Truyền thông sở hữu là kênh mà doanh nghiệp hoàn toàn nắm quyền chi phối; là nơi tập hợp các bài viết tự sản xuất, các nội dung tích cực, có lợi, đã được đăng tải trên báo chí, truyền thông, phân tích của chuyên gia hoặc người có ảnh hưởng. Trong tam giác chân vạc của 3 kênh truyền thông phải có của một doanh nghiệp, owned media đóng vai trò tập hợp các mảnh ghép rời rạc của bức tranh sự thật, và làm nội dung gốc để seeding – cấy hạt giống thông tin tích cực vào các cuộc tranh luận trên mạng, thúc đẩy earned media lên tiếng.

Công cụ này đã và đang được sử dụng một cách hiệu quả trong các hoạt động xử lý khủng hoảng truyền thông của doanh nghiệp, đặc biệt là khi doanh nghiệp không thể đạt mục đích truyền tải thông tin hoặc không còn tìm được sự đồng cảm ở truyền thông đại chúng.


Tác giả: Nguyendinhthanh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan