A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIẢNG DẠY XÂY DỰNG HÌNH ẢNH CÁ NHÂN CHO CÁC CẦU THỦ BÓNG ĐÁ CLB VIETTEL

VÀ TÔI ĐÃ NỔI CẢ DA GÀ khi tiếp nhận món quà ấy

Đã lâu lắm rồi mới có cảm giác như thế trên sân khấu. Tóc gáy dựng lên, tay nổi da gà và cảm xúc trào dâng.

Lần đầu tiên có lẽ là trong lễ chia tay Metropole nơi tôi đã khóc khi rời đi. Lần thứ hai là chia tay mấy đứa em dại (bây giờ to đùng) team PR Le Bros, dở khóc dở cười, ôm nhau chia tay, hát và khóc.

Hôm qua tôi lại sống lại cảm giác ấy khi nhận chiếc áo đấu có chữ kí của các cầu thủ Viettel vô địch năm 2020 như Quế Ngọc Hải, Hải Biên, Trọng Hoàng…

Việc đứng lớp trước hơn 100 học viên - cầu thủ bóng đá của đội Viettel đã giúp mình sống lại những kỷ niệm khi xem những anh lính Hồng Sơn, Trương Việt Hoàng, Thạch Bảo Khanh chơi bóng.�Bài đố vui với các em cũng làm sống lại những cảm giác sung sướng khi xem các nghệ sỹ sân cỏ biểu diễn như con bọ cạp Higuita, Rivaldo với cú Rabona điệu nghệ, Roberto Carlos với cú sút trái chuối, Cantona kiêu hùng, Lilian Thuram hiệu quả, không mệt mỏi, những cú sút cầu vồng của Beckham…

Xây dựng thương hiệu cá nhân không bao giờ là câu chuyện chiêu trò mà phải đi từ những bước nhỏ nhất trên sân cỏ và ngoài sân cỏ. Hơn 1000 bạn thi vào học viện bóng đá Viettel mà chỉ có 30 bạn được giữ lại. Xét theo thuyết thông minh đa dạng thì các bạn đã là những người có trí thông minh vận động xuất sắc rồi. Nhưng một ngôi sao lớn ngoài tài năng còn cần có nhân cách và bản lĩnh. Người tài và thành đạt bao giờ cũng đứng trước nhiều cám dỗ. Thế nhưng sau hàng núi tiền còn có những con người thực sự, có niềm vui, niềm tự hào, niềm hy vọng của hàng triệu người…lúc nào lên nói CÓ lúc nào nên nói KHÔNG?

�Trong thời đại số, các cầu thủ không chỉ cần đá bóng giỏi mà còn cần hiểu biết về truyền thông, pháp luật, văn hóa, các vấn đề của xã hội, ngoại ngữ…để có thể trở thành 1 công dân toàn cầu.

Xây thì khó, phá thì dễ. Muốn bền lâu thì phải bắt đầu từ gốc rễ.

Câu chuyện xây dựng hình ảnh cá nhân sau đó là thương hiệu cá nhân với các cầu thủ Viettel đang bắt đầu như thế.

Hạnh phúc là được làm điều mình thích và thích điều mình làm.

Tôi quả thật đang hạnh phúc, các cụ các cô ạ.

NDT

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan