A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LÀM VĂN HÓA DOANH NGHIỆP GIỐNG NHƯ SEX Ở TRƯỜNG CẤP 3.

LÀM VĂN HÓA DOANH NGHIỆP GIỐNG NHƯ SEX Ở TRƯỜNG CẤP 3. NHIỀU NGƯỜI NÓI ĐẾN NÓ, ÍT NGƯỜI HIỂU NÓ VÀ AI CŨNG BẢO MÌNH ĐÃ LÀM.
Có bao giờ giờ bạn phải vò đầu bứt tai khi sếp giao làm marcom thì làm luôn truyền thông nội bộ cuối cùng đi họp sếp cứ mắng là làm sao truyền mà không thông?
Nhân viên người bảo đã từng nghe người bảo không biết. Người thì bảo công ty là một gia đình nên có gì đóng cửa bảo nhau đừng mách sếp, tôi đến khi khách hàng lên mạng xã hội khi chửi tơi bời thì từ lúc ấy sếp mới biết.
Có bao giờ bạn chết lặng khi sếp mang về một cuốn in sổ tay văn hóa doanh nghiệp của một đơn vị khác rồi bảo ứng dụng ở chỗ mình đi dễ ấy mà. Rồi bạn cóp 100% như thế, 2 doanh nghiệp cũng same same nhau thế mà áp dụng ở chỗ người ta thì ngon mà ở mình thì lại không được.


Mẹo nhỏ cho bạn này:
Vác sổ lên hỏi sếp mấy câu sau rồi ghi chép cẩn thận, đánh máy ra, dán lên khắp nơi như kinh thánh của công ty:
1. Sếp ơi định nghĩa công ty mình trong một câu thì sẽ là câu gì?
2. Tại sao công ty mình lại đến trái đất này? 5 năm nữa 10 năm nữa ra sếp muốn lái công ty mình đi đến đâu?
3. Điều gì gì thôi thúc mỗi thành viên công ty ta hàng ngày ngày làm việc từ 8 sáng sáng đến 6 giờ tối?
4. Nếu phải nêu 3 đến 5 từ đặc trưng cho thương hiệu công ty mình thì sẽ là những từ nào?
5. Nếu phải nêu 3 đến 5 từ đặc trưng cho cách các thành viên của chúng ta tương tác với nhau, cách các thành viên của chúng ta tương tác với người ngoài, cách các thành viên của chúng ta xử lý các tình huống bất thường, thì đó sẽ là những từ nào?
Muốn làm truyền thông nội bộ hiệu quả, xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh, thì điều tiên quyết là người làm truyền thông cần làm việc nghiêm túc và có ghi lại nội dung làm việc với khi chủ doanh nghiệp và ban lãnh đạo về sứ mệnh, tầm nhìn, chiến lược và định hướng phát triển, các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, cách hành sự ứng xử mà các sếp thực sự mong muốn nhân viên mình thể hiện với nhau và thể hiện với bên ngoài trước khi muốn nhân viên chiến đấu với tinh thần sói như Huawei, hay như ngỗng trời ở Accor, trước khi nghĩ đến những sổ tay văn hóa, quy trình, hoạt động, kênh truyền thông, ngân sách, thông điệp hay sự phối hợp liên phòng ban.
Hãy bắt đầu từ nơi bắt đầu đó là triết lý tồn tại và hoạt động của doanh nghiệp. Brand activation phải bao gồm cả brand marcom và brand incom.

4 cuốn sách hay về văn hoá doanh nghiệp cả về lý thuyết và thực hành.
Cuốn Phần mềm giới thiệu các nghiên cứu của ông Hofstede với việc giải thích cặn kẽ văn hoá của từng người và gien văn hoá doanh nghiệp.
Cuốn của Schein cho một mô hình và định hướng xây dựng văn hoá doanh nghiệp cụ thể.
Cuốn 7 bước cho trình tự thay đổi văn hóa doanh nghiệp.
Cuốn Huawei cho thấy văn hoá sói của Huawei đã được xây dựng như thế nào, nuôi dưỡng ra sao, truyền đến từng nhân viên thế nào. Khuyến khích nhân viên làm điều lớn hơn cái mình là, ra sao.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan