A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SỰ HOÀN HẢO CỦA TEAM TRUYỀN THÔNG MACRON

Pr chính trị. Sự hoàn hảo của Macron.
Sau lễ đăng quang hoành tráng và đầy ý nghĩa tại bảo tàng Louvre, trước biểu tượng kim tự tháp của các nhà vua; bước đi dài từ bóng tối qua sân Naopoleon, một mình, trên nền nhạc ode de la joie, khúc hoan ca, quốc ca của liên minh châu âu, tượng trưng cho xu hướng thân châu Âu của mình; chọn góc đứng để lên hình thì đầu chạm đỉnh kim tự tháp (hình ảnh nghe đồn giống biểu tượng của hội Tam Điểm).

Après les résultats de l'élection présidentielle 2017, les complotistes  paniquent en voyant Macron devant la pyramide du Louvre | Le HuffPost
Macron ghi điểm lần thứ hai với cú bắt tay làm khó Trump tại hội nghị Nato. Trump nổi tiếng với cú bắt/bóp tay đối tác và cầm tay rất lâu không bỏ ra để doạ. Macron đã bóp tay anh già một lúc lâu không chịu rời ra ngay cả khi Trump đã oải. Cú bắt tay làm tốn bao giấy mực của báo chí Mỹ, Pháp.

Lần thứ 3, anh tiếp Putine tại Versailles chứ không phải chỗ nào khác. Nghi thức hoành tráng, vệ binh chói loà. Sự lựa chọn không hề vô tình. Versailles của Louis 14, vua mặt trời. Người đã phá bỏ tường thành của Paris để gửi đi thông điệp: nước Pháp mạnh đến nỗi không cần sự bảo vệ của tường thành. Versailles: sự huy hoàng của nước Pháp khi giới quý tộc toàn châu âu, đặc biệt là nước Nga, đã mê say học tiếng, học phong cách sống, ăn, ở, mặc, đọc, nghe theo người Pháp. Cùng lúc này tại Versailles đang là triển lãm về vị Nga hoàng nổi tiếng: Pierre đại đế và nước Pháp. 300 năm trước, vị này đã bế vua Louis XV của nước Pháp trên tay trong buổi gặp mặt vị vua trẻ của nước Pháp. Hôm nay, hình ảnh của 2 nguyên thủ "tung tăng" trong lâu đài biểu tượng mang lại nhiều lợi ích cho cả 2 vị nguyên thủ, cho cả 2 nước.


Anh Macron cũng k bỏ qua dịp "tỉa đểu" Putine khi nước Pháp chính thức tiếp nhận ầm ĩ hai người tị nạn Chesnhia - rời bỏ mảnh đất ấy vì nạn truy bức người đồng tính ở đây. Vừa bắt tay vừa châm cho 1 cái.

Nơi chốn, thời gian, địa điểm, thông điệp...mọi thứ đều hoàn hảo. Team pr của Macron quá đỉnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan