A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁCH CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN KỂ CHUYỆN QUA MÀU SẮC

Hãy nói với tôi bạn thích màu gì, tôi sẽ nói bạn là ai!

Khi đọc cuốn VŨ TRỤ của Carl Sagan, tôi đặc biệt ấn tượng với màu của các hành tinh và ý nghĩa của chúng. “Sao xanh lam thì nóng và còn trẻ; sao vàng ít nóng hơn và luống tuổi; sao đỏ thường già cả và sắp chết; sao trắng nhỏ và sao đen đang trong cơn co giật cuối cùng lúc hấp hối”.

Màu sắc không chỉ nói lên tuổi tác mà cả vị trí của một thiên thể trên hành trình đến điểm cuối của sự tồn tại.

Ngoài đời thực, chọn màu sắc cũng thể hiện sự tinh tế, tâm trạng, ý định hay thậm chí là quan điểm sống của một con người.

Các nhãn hàng có thể chinh phục người tiêu dùng bằng các dải màu hấp dẫn của mình. Ở một đỉnh cao hơn, màu sắc còn thể hiện cả đẳng cấp story telling của một nhãn hàng lớn.

Cách đây mấy tháng, khi đến dự lễ khai trương salon.JAGUAR.LAND.ROVER. ở Khuất Duy Tiến, tôi dừng lại rất lâu ở bảng màu họ đề nghị cho xe. Không, họ không bán một màu xe mà đang kể một câu chuyện, bán một chuyến du hành.

Bạn muốn một chiếc xe trắng?

Bạn có sự lựa chọn giữa trắng như núi Phú Sỹ (Fuji white) ngọn núi biểu tượng của nước Nhật hay màu trắng tối hơn một chút được gọi là Yulong shite - màu của núi tuyết Ngọc Rồng Yulong là một khối núi gần Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc. Màu trắng ngọc trai (Meribel White Pearl) hay màu trắng giống màu tuyết xứ Valloire - thiên đường trượt tuyết miền đông nam nước Pháp.

Nếu bạn là tín đồ của màu đỏ, bạn có thể khoác lên chiếc xe của mình màu đỏ hào nhoáng của xứ Florentina nước Ý (Firenze red), màu đỏ kiểu gạo huyết rồng được trồng ở Pháp (Camargue), màu đỏ trầm mặc của Montalcino, ngôi làng có từ thời trung cổ ở Siena, Tuscany hay màu mận chín ở xứ Rufina, Tuscany Ý.

Có bao nhiêu màu đen?

Đen kiểu hòn đảo thiên đường nghỉ dưỡng ở Hy Lạp - Santorini, màu đen của đảo Farallon ngoài khơi San Francisco, California.

Dải màu ghi thực sự làm mình cạn từ để tả sự khác biệt của 7 sắc ghi: Corris, Scotia, Waitomo, Carpathian, Bosphorus, Scafell, Windward.

Khi bạn mua một món hàng hiệu là bạn đang mua một sự xuất sắc, một câu chuyện, một lối sống.

Hãy nói xem bạn thích màu gì, tôi sẽ nói bạn là ai. Đừng quên thêm một chữ định danh bên cạnh màu sắc bạn chọn nhé.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan