Chi tiết tin tức

“Influencer thời đại mới: Gen Z và Gen Y đang đặt niềm tin vào ai?”

21:01:00 - 18/12/2019

“Influencer thời đại mới: Gen Z và Gen Y đang đặt niềm tin vào ai?”

Ông Nguyễn Đình Thành, đồng sáng lập Elite PR School chia sẻ trong nghiên cứu:

“Sự khác biệt đến từ hoàn cảnh kinh tế xã hội. Việt Nam đã mở cửa từ những năm 1986 và những sự thay đổi thực sự xảy ra từ những năm 1990 khi thang giá trị xã hội có nhiều thay đổi. Trước kia, các nghề “cơ bản” như công nhân, lực lượng vũ trang, nông dân được tôn vinh. Sau năm 1990 các nghề được tôn vinh là doanh nhân, quan chức. Thế hệ X bắt đầu nắm giữ những vị trí quan trọng trong xã hội trong khi thế hệ Y mới bắt đầu được sinh ra. Thế hệ X vẫn tiếp nhận thông tin qua các kênh mà với họ là có thể tin tưởng được như báo chính thống. Thế hệ X vẫn tin tưởng vào sách vở và tự thân nghiên cứu. Thông tin chậm mà sâu vẫn là điều yêu thích của họ. Thế hệ Y lớn lên khi Internet phát triển mạnh ở Việt Nam từ năm 1997 và mạng xã hội từ những năm 2010. Họ tiếp nhận hoàn toàn cả lợi ích và các điểm bất lợi từ nguồn thông tin này. Với họ, Internet và mạng xã hội là nguồn thông tin chính. Thông tin nhanh, tư duy phiến đoạn (clip thinking) là đặc điểm mà họ tiếp nhận từ internet. Nguồn thông tin chính, nền tảng giá trị xã hội, gắn kết xã hội của thế hệ X và thế hệ Y khác nhau nên hành vi và phản ứng của họ trên mạng cũng khác nhau.

 

 

Gen Z sinh ra và tiếp nhận thông tin chủ yếu từ Internet. Sự gắn bó với các kênh truyền thông truyền thống gần như bị cắt đứt. Văn hóa được tôn vinh từ sau năm 2000 thông qua internet, phim ảnh, âm nhạc, người nổi tiếng đó là thành công cá nhân, tự do cá nhân, cái tôi duy nhất và trên hết. Kinh tế Việt Nam phát triển tốt, khung nền giá trị xã hội thay đổi hoàn toàn, tôn giáo và lý tưởng không có tác động đến lứa tuổi này. Họ tin vào những gì hào nhoáng, chớp nhoáng, hiệu quả nhanh, không câu nệ vào các yếu tố lễ nghĩa xã hội. Nỗi lo lớn nhất của họ là bị loại ra khỏi cộng đồng của mình. Họ có xu hướng tiêu dùng các sản phẩm văn hóa (âm nhạc, phim ảnh) và ăn uống, đi lại, trang phục, trang điểm giống như người cùng trang lứa, bất chấp xã hội nghĩ thế nào. Do kinh nghiệm sống chưa nhiều và chưa biết đến sức ép tài chính, giá trị của đồng tiền họ thường tin tưởng vào các Kols. Cùng với thời gian, khi hiểu được lý do đằng sau nhiều review của KOLs họ sẽ bớt tin tưởng và trở nên “thông thái” hơn."

 

 

Nghiên cứu mới do Vero – Digital Marketing & PR Agency tại Đông Nam Á thực hiện cho thấy sự thay đổi về mặt niềm tin và mức độ quan tâm giữa các thế hệ, hai yếu tố chủ chốt trong chiến lược influencer marketing.


 

 

Theo nghiên cứu mới nhất (12/2019) về thế hệ Millennials và thế hệ Y tại Việt Nam của Vero – Digital Marketing & PR Agency tại Đông Nam Á, cuộc cách mạng digital tại Việt Nam đã thay đổi .

 

tải Báo cáo nghiên cứu này tại https://vero-asean.com/vietnams-new-influencers/

 

Bài trên Forbes

https://forbesvietnam.com.vn/tin-cap-nhat/nguoi-co-anh-huong-tren-internet-chiem-duoc-long-tin-cua-gioi-tre-8546.html

 

Bài về Influencer marketing

http://nguyendinhthanh.com/influencer-marketing-de-hay-kho-.html

 

https://www.brandsvietnam.com/congdong/topic/8385-INFLUENCER-MARKETING

Bình luận
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Được xem nhiều
 • Cái răng cái tóc là góc con người - Đào Hùng
 • MÁI TÓC TRONG TỤC NGỮ, CA DAO VIỆT Nguyễn Xuân Kính Viện Nghiên cứu
 • 8 mẩu suy nghĩ về giới trẻ và “Élite” (*) trẻ - Dương Thụ
 • Bàn về xử lý khủng hoảng truyền thông tại Việt Nam
 • 9 lời khuyên cho bạn trẻ sắp đi thực tập
 • Hút xì gà có gì vui?
 • TOP 9 BEST MOVIES FOR PR PRACTITIONER & MARKETER
 • Sự tích con PR Agency
 • Nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc
 • Dùng văn hóa nghệ thuật xây dựng thương hiệu
 • Gan ngỗng béo – niềm tự hào của nước Pháp (2011) - Tạp chí Đẹp
 • Chuyện “lớp trưởng” của con trẻ ở nước Đức
 • Like và share có màu và mùi gì?
 • Tóc em dài em cài thiên lý…
 • 16 cuốn sách và 40 blog về social media nên đọc
Thống kê truy cập

Từ khóa tìm kiếm
Facebook