Chi tiết tin tức

Đưa Hoàng Sa-Trường Sa lên đồng hồ, hãng Candino thắng lớn

07:50:00 - 29/01/2015

Các chuyên gia cho rằng, chính việc tạo sự khác biệt hóa bằng cách đánh đúng tâm lý, lòng tự tôn dân tộc của khách hàng đã giúp đồng hồ Hoàng Sa - Trường Sa tạo được chỗ đứng.

Các phiên bản đồng hồ đặc biệt Hoàng Sa - Trường Sa do chính hãng Candino và Orient sản xuất đã chính thức có mặt tại Việt Nam.

Được thiết kế rất giản dị nhưng khá tinh tế, những chiếc đồng hồ này đã làm nổi lên hình dáng đất nước Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và đảo Phú Quốc.

Phiên bản đồng hồ Thụy Sĩ đặc biệt Hoàng Sa và Trường Sa do chính hãng Candino sản xuất.

Chia sẻ về ý tưởng này, ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc khối thương mại điện tử VCCorp cho rằng, đây là cách làm marketing rất hay.

Theo ông Tuấn, đơn vị đưa ra ý tưởng đã tạo ra sự khác biệt bằng cách đánh đúng tâm lý, lòng tự tôn dân tộc của khách hàng.

Tạo ra một câu chuyện khiến cho khách hàng phải kể về nó, thậm chí truyền thông cũng phải vào cuộc và người dùng sẽ có câu chuyện "làm quà" khi nhắc về chiếc đồng hồ đang đeo trên tay.

Đồng quan điểm đó, ông Nguyễn Đình Thành, Giám đốc tư vấn chiến lược truyền thông Le Bros cũng cho hay, đây là cách làm tốt và là một động thái PR có chiều sâu, suy nghĩ, khác với việc chỉ chạy một chiến dịch quảng cáo thông thường.

BÀI LIÊN QUA

"Đây là một giải pháp PR - marketing thông minh đối với một thương hiệu không quá lớn và không phải là ở phân khúc xa xỉ - nơi các yếu tố văn hoá, lịch sử thường xuyên là yếu tố hút khách hàng"- ông Thành nói.

Theo ông Thành, hãng đồng hồ Candino và doanh nghiệp lên ý tưởng của Việt Nam đã sử dụng một chủ đề mà người tiêu dùng quan tâm. Đó là vấn đề tự tôn dân tộc liên quan đến chủ quyền về Hoàng Sa - Trường Sa

"Chủ đề đó gắn với sản phẩm và họ gặt hái được những thành công đáng kể cũng như thu hút được sự chú ý của công chúng"- ông Thành chia sẻ.

Đồng hồ phiên bản Hoàng Sa - Trường Sa mang tính kế thừa

Ông Thành cũng bày tỏ, thực tế, trước khi có phiên bản đồng hồ Hoàng Sa - Trường Sa của Candino, khá nhiều hãng, ngành hàng cao cấp cũng đã cho ra mắt các sản phẩm mang nét văn hóa, tinh thần dân tộc của Việt Nam.

Ông Nguyễn Đình Thành
Ông Nguyễn Đình Thành

Ví như năm 2012, hãng đồng hồ Speake-Marin đã cho ra đời dòng sản phẩm đặc biệt chỉ có 18 chiếc trên toàn thế giới.

Đó là những chiếc đồng hồ được chính nghệ nhân Peter Speake-Marin khắc tay, sử dụng các mô típ trang trí trên trống đồng Đông Sơn.

Con số 18 cũng không phải là vô tình mà đó là chủ ý, tượng trưng cho các đời vua Hùng theo truyền thuyết.

Đồng hồ có họa tiết trống đồng Đông Sơn
Đồng hồ có họa tiết trống đồng Đông Sơn

Hay như hãng sản xuất hộp nhạc Reuge của Thuỵ Sĩ cũng cho ra đời phiên bản độc đáo đó là những hộp nhạc chơi quốc ca Việt Nam, có in thủ bút của cố nhạc sỹ Văn Cao.

Điểm đặc biệt là chiếc hộp đựng sử dụng sơn ta và in hình mô típ trống đồng trên đó.

Hãng điện thoại cao cấp Mobiado không hề kém cạnh khi đưa ra mẫu điện thoại 100 chiếc, trên đó có in hình bản đồ Việt Nam với đầy đủ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Hãng cũng chú thích rằng, bộ điện thoại di động Limited edition giới hạn trong 100 chiếc - con số lấy cảm hứng từ truyền thuyết bọc trăm trứng của cha Rồng mẹ Tiên.

Chiếc điện thoại có bản đồ Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa

"Như vậy, để chinh phục khách hàng cao cấp, các yếu tố "độc", "hiếm", "kỳ công" là chưa đủ.

Các thương hiệu cần có sự hiểu biết sâu sắc về văn hoá bản địa, lịch sử, tình hình chính trị và biết cách chạm đến lòng tự hào dân tộc của người mua.

Với hàm lượng văn hoá ngày càng cao, ngành hàng xa xỉ cho thấy, không phải tự nhiên mà họ có thể làm tan chảy trái tim của những khách hàng cao cấp ngày càng tinh tế và khó tính"- ông Thành nhấn mạnh.

Còn thạc sỹ PR - Marketing Hạnh Nhân đang sống tại Canada cũng nhìn nhận, đồng hồ Hoàng Sa - Trường Sa là cách làm kết hợp marketing và lòng yêu nước.

"Đây là cách làm tích cực và giúp nâng cao nhận thức của một bộ phận người sử dụng.

Bên cạnh đó, tôi cho rằng, với nền tảng kinh doanh là dựa trên lòng tự tôn dân tộc, thì ở đây, đơn vị kinh doanh hướng mục tiêu là nhân dân.

Nghĩa là cần sử dụng doanh thu từ sản phẩm để đẩy mạnh các hoạt động mang tính xã hội cao, các hoạt động hướng về biển đảo, về Hoàng Sa - Trường Sa.

Khi đó, ý nghĩa của sản phẩm càng được lan tỏa hơn"- bà Hạnh Nhân nói.

bài gốc trên soha: Tại sao đồng hồ Hoàng Sa - Trường Sa được nhiều người yêu thích?  29/01/2015

http://soha.vn/kinh-doanh/tai-sao-dong-ho-hoang-sa-truong-sa-duoc-nhieu-nguoi-yeu-thich-2015012807002102.htm

Bình luận
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Được xem nhiều
 • Cái răng cái tóc là góc con người - Đào Hùng
 • MÁI TÓC TRONG TỤC NGỮ, CA DAO VIỆT Nguyễn Xuân Kính Viện Nghiên cứu
 • 8 mẩu suy nghĩ về giới trẻ và “Élite” (*) trẻ - Dương Thụ
 • Bàn về xử lý khủng hoảng truyền thông tại Việt Nam
 • 9 lời khuyên cho bạn trẻ sắp đi thực tập
 • Hút xì gà có gì vui?
 • TOP 9 BEST MOVIES FOR PR PRACTITIONER & MARKETER
 • Sự tích con PR Agency
 • Nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc
 • Dùng văn hóa nghệ thuật xây dựng thương hiệu
 • Gan ngỗng béo – niềm tự hào của nước Pháp (2011) - Tạp chí Đẹp
 • Chuyện “lớp trưởng” của con trẻ ở nước Đức
 • Like và share có màu và mùi gì?
 • Tóc em dài em cài thiên lý…
 • 16 cuốn sách và 40 blog về social media nên đọc
Thống kê truy cập

Từ khóa tìm kiếm
Facebook