A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GEN Z LÀ AI?

DÀNH CHO NHỮNG AI CÓ CON SẮP HỌC CẤP BA HOẶC CÓ NGƯỜI YÊU VỪA HỌC XONG CẤP BA

GEN Z là những người sinh ra từ năm 1996 trở đi. Dù "Mọi câu khái quát đều sai, kể cả câu này!" như Mark Twain nói nhưng có thể nhìn nhận như sau: Gen Z sinh ra và tiếp nhận thông tin chủ yếu từ Internet. Sự gắn bó với các kênh truyền thông truyền thống gần như bị cắt đứt. Văn hóa được tôn vinh từ sau năm 2000 thông qua internet, phim ảnh, âm nhạc, người nổi tiếng đó là thành công cá nhân, tự do cá nhân, cái Tôi được khuyến khích là duy nhất và trên hết. Kinh tế Việt Nam phát triển tốt, khung nền giá trị xã hội thay đổi hoàn toàn, tôn giáo và lý tưởng không có tác động đến lứa tuổi này. Họ thường tin vào những gì hào nhoáng, chớp nhoáng, hiệu quả nhanh, không câu nệ vào các yếu tố lễ nghĩa xã hội. Nỗi lo lớn nhất của họ là bị loại ra khỏi cộng đồng của mình. Họ có xu hướng tiêu dùng các sản phẩm văn hóa (âm nhạc, phim ảnh) và ăn uống, đi lại, trang phục, trang điểm giống như người cùg trang lứa, bất chấp xã hội nghĩ thế nào. Do kinh nghiệm sống chưa nhiều và phần lớn không chịu nhiều sức ép tài chính, giá trị của đồng. tiền họ, thường tin tưởng vào các Kols.

Gen Z có nhiều điều khác biệt với các thế hệ trước, họ có thể làm việc với 4 - 5 màn hình một lúc, ít định kiến (giới tính, chủng tộc), dễ thích nghi, cởi mở, không phán xét, có khả năng xử lý thông tin nhanh do đã quen với việc bơi trong biển thông tin từ bé.

Gia đình, nhà trường và chính các bạn cần làm gì để chuẩn bị hành trang cho cuộc (Prepare for life) là chủ đề thảo luận trong talk tối ngày mai, thứ 7, 6/3/2021, live stream trên fan page của

The Olympia Schools

Hẹn mọi người ngày mai vào 20h00!

#The_Olympia_Talk


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan