A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC GÌ TỪ MỘT BẬC THẦY PR?

Harold Burson Được coi là một trong những người có ảnh hưởng nhất trong ngành PR trong thế kỷ 20. Từ chuyện này, ông dẫn chúng ta đi suốt hành trình tạo dựng nên sự nghiệp tại Mỹ và sau đó là trên toàn thế giới của ông.

Harold Burson Được coi là một trong những người có ảnh hưởng nhất trong ngành PR trong thế kỷ 20. Từ chuyện này, ông dẫn chúng ta đi suốt hành trình tạo dựng nên sự nghiệp tại Mỹ và sau đó là trên toàn thế giới của ông.
Ngay từ khi là một sinh viên, Ông đã nỗ lực để trở thành người hữu dụng cho thấy nhiệt huyết trong mọi công việc được giao. Chiến tranh là một điều bất hạnh với mọi người nhưng chiến tranh cũng có thể là một cơ hội để người ta vươn lên học hỏi được nhiều điều và rèn luyện được bản lĩnh của mình. Harold đã rèn luyện bản thân trong chiến tranh thế giới thứ hai. Ông thậm chí còn được tham gia tường thuật phiên tòa xét xử Đức quốc xã ở Nuremberg.
Sau chiến tranh thế giới thứ hai, kinh tế thế giới phát triển như vũ bão, kèm theo đó là một nhu cầu rất lớn về PR marketing, branding, thương hiệu của Harold Burson phát triển trên quy mô toàn thế giới từ Nhật Bản, châu Âu rồi những vùng xa xôi hơn.
Hãy cùng đến với một số câu nói hay trong cuốn sách (mỗi người sẽ đọc cuốn sách theo cách của mình):


- [ ] Hãy tình nguyện làm những công việc không ai khác muốn làm, và trong chừng mực có thể, hãy cho người khác biết sự phụng sự của bạn là quan trọng thế nào đối với công ty hoặc khách hàng.
- [x] Tò mò là một thầy giáo vĩ đại: hãy tận dụng những theo đuổi ngoài học hành và tìm kiếm các cơ hội để bạn có thể học điều gì đó mới mẻ và khác biệt, gặp gỡ nhiều nhóm người khác nhau.Những trải nghiệm và liên hệ này có thể chứng minh chúng có giá trị hơn những gì bạn học được trên lớp.
- [ ] Nếu không bao giờ quên mình đến từ đâu, bạn sẽ luôn luôn nhận rõ mình đang đứng ở đâu và mình đã đi xa tới đâu.
- [ ] Hãy biến việc đọc thành một phần của thủ tục hằng ngày. Một tiếng hay hơn mỗi ngày, đọc một tờ báo hay, một hoặc hai tạp chí được biên tập tốt, cả hư cấu lẫn phi hư cấu. Với tôi, đọc lúc trước khi ngủ thiếp đi là tốt nhất.
- [ ] Nếu bạn bị quẳng vào một hoàn cảnh mới, thà không biết gì hết còn tốt hơn là có thông tin sai hoặc không đầy đủ.
- [ ] Hãy luôn nhớ bạn là một thành viên của một đội ngũ, không phải là không phải của một băng nhóm. Tôn trọng và đồng cảm với không chị sếp và khách hàng, mà đặc biệt với những người cùng địa vị và những người thuộc cấp của bạn.
- [ ] Học tất cả những gì có thể học về thủ thuật từ công ty bạn đang thuê bạn. Nếu đó là bán bánh mì kẹp, hãy tìm một cơ hội để làm việc sau quầy phục vụ khách hàng. Nếu đó là sản xuất phụ tùng, hãy xin phép được đi thăm nhà máy và được bán hàng qua điện thoại.
- [ ] Khi ngồi thình lình bị dúi cho một trách nhiệm cao hơn rất nhiều hãy biết ơn cơ hội đó và yên tâm mà biết rằng, dù có là ai đã dúi bạn vào thì người ấy cũng đã tin vào khả năng của bạn.
- [ ] Người tiêu dùng trung thành một khách hàng là chủ nhân tối cao của ý nghĩa thương hiệu. Kế hoạch được sắp đặt chu đáo nhất của bạn cũng sẽ tan tành nếu bạn không mang họ lên boong trước khi hạ thủy.
- [ ] Điều răn đầu tiên trong quan hệ công chúng là người phải nói sự thật. Hãy nhớ, bạn không buộc phải nói mọi thứ bạn biết, nhưng bạn buộc phải trung thực trong điều bạn nói.

70 năm phát triển của PR - Nghề thuyết phục - qua lời kể của bậc thầy pr Harold Burson


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan