A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VĂN HÓA ĐIẾU CÀY

“Nhớ ai như nhớ .th.uốc.lào.

đã chôn điếu xuống, lại đào điếu lên”

Ra Giêng ngày rộng tháng dài mới có thời gian đến thăm công ty của các học viên Elite PR School hay cà phê tư vấn. Sáng nay ghé Văn hóa Đ.iếu cày và chợt nhớ ra có 2 câu quảng cáo hay không thể hay hơn. Câu thứ nhất ở trên không chỉ cho thấy sự hấp dẫn của sản phẩm mà còn cả hình ảnh mê đắm, tình cảm của khách hàng.

Câu dưới còn đỉnh hơn nữa, vừa là slogan cho thương hiệu, vừa kể một câu chuyện vô cùng sinh động, vừa khiến người đọc không khỏi mỉm cười:

“Th.uốc.lào

chồng hút, vợ say

thằng bé châm đóm

lăn quay giữa nhà.”

Đúng theo truyền thống tiếp thị bằng vần điệu mà người Việt ưa thích. Vừa có tính chỉ dẫn địa lý, vừa có hình ảnh miêu tả.
Ghé không gian Văn hóa Đ.iếu cày hôm nay thấy nợ các bạn ấy một câu slogan vần điệu một tí.

Các bạn say sưa nói về việc chọn những chiếc lá ngon từ mọi miền đất nước, nghệ thuật cắt lá, xe lá thế nào. Đầu tư nghiên cứu ra sao để có  những chiếc ống điếu không chảy nước, mang được lên máy bay hay đeo lưng ra sao, không bị lưu cữu mùi trong ống và không ám mùi khó chịu lên người hút như thế nào. Từ chiếc ống đ.iếu dân gian bằng tre nứa đến những chiếc ống điếu cầu kì bằng gỗ gụ, gỗ mun, bách xanh, Chiuliu, Thủy Tùng, Trắc đỏ đen, nu hương, Cẩm Krongpa nghe đến gỗ là mê.

Khách yêu Văn hóa đ.iếu cày chạy xe bình thường cũng có, xe máy thể thao cũng có mà chạy Mer S cũng không có gì là lạ.

Chiếc cao nhất hiện nay là lưỡng long tranh châu cả tỷ đồng thì đã có khách, mà là khách Việt ở nước ngoài. Hôm nay đến chỉ “gặp” thần điêu đại hiệp: chiếc điếu đẽo tay hình thần điêu bắt mãng xà.

Chả lẽ ngoài cú ra, giờ còn làm thêm mấy cái giá bày đ.iếu cày và hộp chè nữa à?

Biết cái gì, chết cái ấy.
Thích cái gì, chết cái ấy.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan