A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BẠN LÀM GÌ KHI GẶP CHUYỆN BẤT HẠNH?

Nếu cuộc đời chia cho bạn những lá bài xấu thì bạn sẽ làm gì?

 

 

Nếu gục ngã mỗi khi gặp khó khăn thì làm sao có những doanh nhân lớn. Steve Jobs đã từng lang thang ngủ nhờ vì không còn tiền trong túi, tỷ phú Lý Gia Thành từng là người phục vụ trong quán trà, Oprah Winfrey từng bị phân biệt chủng tộc và bị xâm hại tình dục bởi người thân, Lincolh từng 8 lần thất bại khi tranh cử, Steven Spilberg có một tuổi thơ học trung học lận đận với điểm số thấp...

Trước khi trở thành một ngôi sao toàn cầu, RAMBO - Sylvester Stallone, đã lãnh đủ mọi xui xẻo trên đời: sinh ra trong một gia đình nghèo, biến chứng khi sinh đã khiến cậu bé bị liệt mặt bên phải, môi trề và nói lắp. Vai diễn đầu đời đến với chàng trai nói lắp bằng cách anh “chai mặt” mang chiếc ghế đến trước văn phòng người quản lý và ngồi cho đến khi ông ta đồng ý cho anh một cơ hội diễn xuất. Tuy nhiên, anh cũng chẳng được giao vai nào nên hồn trong suốt những năm sau đó. Cuộc đời thê thảm đến đỉnh điểm khi anh phải bán con chó yêu quý của mình với giá 50 đô để có cái ăn. Trời run rủi cho anh xem được trận đấm bốc giữa huyền thoại Muhammed Ali và Chuck Wepner. Tay đấm bị coi là dưới cơ này thay vì đổ gục sau 3 hiệp như dự đoán đã đấm đến hiệp thứ 15 và nhất định không chịu đầu hàng. Trận đấu đã truyền cảm hứng để Stallone lao vào viết kịch bản phim như mê sảng suốt 20 tiếng. Anh đi chào các hãng phim và chỉ nhận được cái lắc đầu. Cuối cùng, cũng có người trả 75.000 đô, một số tiền không nhỏ. Anh vẫn từ chối nếu không được diễn trong phim. Số tiền được nâng lên 1 triệu đô. Anh vẫn từ chối và kiên quyết đòi được diễn. Giao kèo cuối cùng là 35.000 đô tiền cát sê và anh được diễn. Bộ phim Rocky đã trở thành kinh điển dù chỉ với chi phí sản xuất 1 triệu đô nhưng mang lại 171 triệu đô và cả chục đề cử các giải thưởng danh giá nhất. Stallone trở thành ngôi sao sáng trên bầu trời Hollywood. Anh đã đi tìm người mua chó của mình và chuộc lại nó với giá 15.000 đô (1/2 số tiền anh có sau hợp đồng đầu tiên). Giờ đây, cát sê của ông lên tới hàng chục triệu đô cho một bộ phim.

Điều gì xảy ra nếu câu hỏi đầu tiên của Stallone là bao nhiêu tiền? Làm thế này tôi được bao nhiêu tiền? Khó thế liệu có làm được không? Làm thế có mất gì của tôi không?

Tiền rõ là quan trọng, nhưng nó không nên là câu hỏi đầu tiên bạn đặt ra.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan