A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ẨM THỰC HÀN QUỐC LÀM THƯƠNG HIỆU

Korea làm thương hiệu tốt thế này đây: dùng korea movie (Dae Kang Gum) để vừa làm người ta biết đến (quảng cáo) vừa để người ta yêu (pr) dọn đường. Rồi xây Kumho Asiana (trung tâm thương mại của người Hàn Quốc xây). Rồi làm một loạt nhà hàng kiểu HQ để kinh doanh. Giá bán lại chỉ bằng một nhà hàng bình dân ở HQ. Các món ăn vừa ngon, vừa có trình bày đẹp. Tổng cục du lịch rất nên sang HQ học tập.

\n


\n
\nKorea làm thương hiệu tốt thế này đây: dùng korea movie (Dae Kang Gum) để vừa làm người ta biết đến (quảng cáo) vừa để người ta yêu (pr) dọn đường. Rồi xây Kumho Asiana (trung tâm thương mại của người Hàn Quốc xây). Rồi làm một loạt nhà hàng kiểu HQ để kinh doanh. Giá bán lại chỉ bằng một nhà hàng bình dân ở HQ. Các món ăn vừa ngon, vừa có trình bày đẹp. Tổng cục du lịch rất nên sang HQ học tập.
\n
\nNhọc nhằn thương hiệu ẩm thực Việt:
\nhttp://nguyendinhthanh.com/1682/news-detail/418713/bai-viet-hay/nhoc-nhan-thuong-hieu-am-thuc-viet.html
\n
\nBình luận hay của bạn Tô Mỳ:
\nCá nhân em cảm nhận Hàn Quốc là một trong số các quốc gia hiểu được giá trị của việc làm thương hiệu quan trọng như thế nào đến sự phát triển. Sự thấu hiểu này không những thể hiện ở quy mô quốc gia, mà còn ở từng doanh nghiệp riêng biệt cũng làm điều này cực kì triệt để. Ai cũng muốn truyền bá văn hóa của mình ra thế giới, nhưng không phải ai cũng biết thể hiện nó một cách thành công và có quy củ như Hàn Quốc. Không phải ngẫu nhiên mà người ta có hẳn thuật ngữ “Hàn Lưu” để nói về làn sóng truyền bá văn hóa Hàn Quốc trên toàn thế giới, không phải ngẫu nhiên mà món “dưa muối bình dân” Kimchi trở thành một món ăn quốc hồn quốc túy…
\nỞ tầm quốc gia, người Hàn Quốc sử dụng triệt để mass media để đưa văn hóa Hàn Quốc “đến tận giường” nhà bạn. Người ta xem film Hàn, nghe nhạc Hàn, ăn đồ Hàn, uống đồ Hàn….. Có hẳn một chương trình mang tên “Kimchi Chronicle” để quảng bá ẩm thực Hàn Quốc rộng hơn ra thế giới, với sự tham gia của những ngôi sao hạng A Hollywood như Hugh Jackman..trong vai trò là một người yêu thích ẩm thực Hàn chiếu trên các kênh truyền hình lớn của thế giới, thì hiệu quả truyền thông chắc chắn đạt được mức kì vọng. Mass media chưa đủ, đến những kẽ hở tưởng chừng như bé tí xíu trong tâm trí của người tiêu dùng cũng được người Hàn tận dụng để làm quảng cáo, làm thương hiệu. Đó là lý do tại sao khi đến đảo Jeju, mua đặc sản của vùng là món chocolate cam lại thấy trên logo của Samsung được in ngay trên bao bì, ở nơi dễ nhận ra nhất.
\nĐúng như có lần anh Lê Quốc Vinh có nói: làm thương hiệu quốc gia đòi hỏi phải có sự đồng lòng của cả một dân tộc. Làm thương hiệu quốc gia cũng giống như doanh nghiệp làm thương hiệu. Phải cụ thể, bài bản và định hướng rõ ràng. Mà cái này, thì Việt Nam lại đang…quá thiếu

\n


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan