A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẦN THOẠI PR LỜI ĐẦU SÁCH

Đôi lời chia sẻ

Bạn đang cầm trên tay không phải là một cuốn giáo trình mà là một tuyển tập những chia sẻ thực tế từ quá trình làm nghề của một chuyên gia truyền thông.

Sẽ không có những công thức truyền thông, không có những bảng biểu thống kê, những sơ đồ khoa học phức tạp, thay vào đó là những câu chuyện nhỏ có thể bạn đã đọc, đã nghe đâu đó. Sẽ không có những câu kết luận, triết lý mà bạn phải trầm trồ thán phục hàng tuần dài mà thay vào đó là những trải nghiệm cá nhân, những sai lầm ngớ ngẩn, những tình huống dở khóc dở cười.

Hãy sống vô tư và không nhất thiết phải lên kế hoạch chi tiết cho cuộc đời bạn. “Kế hoạch chỉ là cái đèn pha trong đêm tối, dù mạnh đến mấy nó cũng không chiếu sáng đủ dài trên con đường đời của bạn, thế nên đừng đặt cả hy vọng vào kế hoạch” – ông thầy dạy tài chính của tôi ở trường đại học đã nói thế.

Người làm PR hiện lên trong cuốn sách này gần giống chân dung của một “siêu nhân” “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý”: phải có kiến thức xã hội sâu và rộng, kiến thức về tâm lý học, xã hội học, văn hoá. Không những thế còn cần có những kiến thức sâu về brand marketing, trade marketing, quan hệ báo chí, xử lý khủng hoảng và cả một phong cách trang phục phù hợp với bối cảnh giao tiếp.

Thế giới không thay đổi chỉ có cách chúng ta tiếp cận với thế giới thay đổi. Thay đổi cách nhìn, cách tiếp cận, bạn sẽ học được nhiều điều thú vị ngay từ những vật phẩm thông thường ta tiếp xúc hàng ngày, những câu chuyện tưởng chừng như vô bổ mà ta tiếp xúc.

Hãy hít thật sâu và cùng bơi lặn trong thế giới diệu kì của các con chữ, biểu tượng, ký hiệu và hình ảnh.

 

Nguyễn Đình Thành

 

 

#Elite_PR_SChool

#Thần_Thoại_PR

 


Tác giả: #Thần_Thoại_PR
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan