A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mạng xã hội Facebook, cái quán nước và người làm báo

“Nhiều bạn làm báo mạng nói nhiều khi thấy một chương trình nghệ thuật rất hay đăng ký nhưng Ban biên tập không duyệt vì đã nhìn trước được rằng bài này lượt xem sẽ không nhiều. Cuộc chiến giành giật lượt người xem dẫn đến một hậu quả là bài viết hay và có chiều sâu sẽ khó có nhiều lượt người đọc và khi ít người đọc nhuận bút sẽ ít đi, nhưng nguy hiểm hơn là người ta lại đánh giá người này giỏi hay không là do lượt người đọc bài họ viết cao hay không”.
Mạng xã hội Facebook, cái quán nước và người làm báo

Trong Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật số cuối cùng của tháng 6, khán giả được gặp gỡ và lắng nghe cuộc trò chuyện giữa người dẫn chương trình Mỹ Linh và hai khách mời – Nhà báo Chu Minh Vũ và thạc sĩ Quản trị Văn hóa Nguyễn Đình Thành. Cuộc trò chuyện xoay quanh văn hóa sử dụng Facebook – mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới cũng như tại Việt Nam hiện nay- và từ Facebook, câu chuyện hướng đến chủ đề về người làm báo hiện nay, sức ép của người làm báo mạng, sự phát triển của báo lá cải…

hai khách mời cho rằng Facebook đang làm giảm đi tần suất gặp gỡ nhau giữa những người bạn và “nhiều lúc gặp nhau không biết nói chuyện gì vì lên Facebook là chúng ta biết hết chúng ta đang làm gì, xem gì, nghĩ gì và ở đâu…”.
Cả hai khách mời cũng đồng thời khẳng định mặc dù Facebook đang sử dụng một cách phổ biến nhưng không phải ai cũng biết sử dụng nó một cách đúng đắn và đúng cách.
Nguyễn Đình Thành: “Nhiều bạn làm báo mạng nói nhiều khi thấy một chương trình nghệ thuật rất hay đăng ký nhưng Ban biên tập không duyệt vì đã nhìn trước được rằng bài này lượt xem sẽ không nhiều. Cuộc chiến giành giật lượt người xem dẫn đến một hậu quả là bài viết hay và có chiều sâu sẽ khó có nhiều lượt người đọc và khi ít người đọc nhuận bút sẽ ít đi, nhưng nguy hiểm hơn là người ta lại đánh giá người này giỏi hay không là do lượt người đọc bài họ viết cao hay không”.

- See more at: http://vtv.vn/Van-hoa-Giai-tri/Mang-xa-hoi-Facebook-cai-quan-nuoc-va-nguoi-lam-bao/73683.vtv#sthash.2A10Hm1H.dpuf

Link You tube

http://www.youtube.com/watch?v=6aOd6IuYSEQ&feature=youtu.be

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan