A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÂU CHUYỆN CỦA NHỮNG VẾT SẸO

1. Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar Thuzar Wint Lwin gây xúc động khi chia sẻ câu chuyện phát hiện ra khối u ở ngực vào năm 19 tuổi. Ca phẫu thuật thành công nhưng vết mổ để lại sẹo lớn. Thuzar Wint chọn cách yêu vết sẹo lớn trên ngực, qua đó muốn lan tỏa thông điệp tích cực về sự tự tôn, tự tin. “Tôi tự hỏi vì sao mình phải cần như thế. Đó chỉ là vết sẹo, còn tôi vẫn là tôi, vẫn phải sống cuộc đời của mình. Tôi được học và biết cách chấp nhận bản thân. Sẽ không có điều gì có thể làm thay đổi bản thân tôi hoặc làm mất đi giá trị, sự đóng góp của tôi”, cô nói.

 

2. Xem phim Cars, mình thích con xe kéo Tow Mater và ấn tượng với câu nói của nó đại ý là người tôi nhiều vết sẹo, mỗi vết sẹo là một kỷ niệm và tôi giữ những vết sẹo ấy như kỷ niệm theo mình suốt cuộc đời.

3. Ngô Thanh Van làm chương trình từ thiện nhiều năm rồi, lấy tên là Vết sẹo cuộc đời, hình như đã đến lần thứ 9.

4. “ Khi bạn hát một bản tình ca là bạn đang muốn hát về cuộc tình của mình. Hãy hát đi đừng e ngại. Dù hạnh phúc hay dở dang thì cuộc tình ấy cũng là một phần máu thịt của bạn rồi.” - Trịnh Công Sơn.

Hồi lớp 5 mình bị thằng bạn lấy khăn đỏ buộc vào hòn đá rồi quật vào mặt, cách mắt có 2cm. May là viên gạch không lệch sang vài cm. Rồi sẹo ngã, sẹo bỏng, sẹo mổ, sẹo ngã xe....tính ra nhiều sẹo phết.

Ngẫm ra thì ai chả có vết sẹo đâu đó trên người hay trong tâm hồn nhỉ?

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan