A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"NHỮNG KẺ XUẤT CHÚNG"

LÀM GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG?

NGUYÊN TẮC 10.000 GIỜ

CUỐN SÁCH TÔI CHỌN: "NHỮNG KẺ XUẤT CHÚNG"

Tác giả của quyển sách này đã trở thành một thương hiệu, là một trong những cây viết có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới hiện nay trong dòng sách viết về giúp đỡ con người ta hoàn thiện mình hơn. Điều trong cuốn “Những kẻ xuất chúng” làm cho người ta yêu thích mà tôi cũng đặc biệt yêu thích chính là nguyên tắc 10.000 giờ. Chương này nói về việc nếu bạn muốn giỏi một cái gì đó thì bạn phải dành cho nó 10.000 giờ thực hành. Ví dụ như cầu thủ bóng đá Ronaldo thành công như thế thì có tài năng, nhưng Ronaldo cũng luôn là người rời sân tập cuối cùng. Cuốn sách này cho chúng ta thấy rằng để thành công được, bạn phải có 10.000 giờ tập luyện. Hay người làm kinh doanh cũng vậy, tại sao Bill Gate thànhc ông đến thế, tại sao Steve Job thành công đến thế? Vì họ đều sinh ra vào thời mà máy tính bắt đầu lên ngôi trên toàn thế giới, khi tất cả mọi người còn chưa biết máy tính là gì thì họ đã ngồi lập trình với máy tính. Cho nên đến lúc bắt tay vào làm thì họ đã thực hành được khoảng độ 10 năm rồi và họ cũng đã có thể có rất nhiều thời gian thực hành máy tính. Chính vì vậy, họ giỏi hơn những người khác, họ đi trước cả nhân loại. Cho nên sự thành công của một con người không chỉ đến từ tài năng mà còn đến từ sự khổ luyện và đến từ hoàn cảnh nữa. Có thể nói nguyên tắc 10.000 giờ là một nguyên tắc mà tác giả và những cộng sự đã đúc kết ra trong quyển sách “Những kẻ xuất chúng”, đưa cho chúng ta một lời khuyên: muốn thành công thì bạn phải rèn luyện chứ không chỉ trông đợi vào may mắn hay xuất thân của mình là đủ.

Điều mà tôi học được rất nhiều từ cuốn “Những kẻ xuất chúng”đó là người ta phải nỗ lực và nỗ lực không ngừng và không ngại bắt đầu lại. Trong cuốn sách cũng nói tới câu chuyện của những thương hiệu, những con người đang rất thành công sau đó người ta dừng lại để bướcl ên một đỉnh cao hơn. Nó làm tôi nhớ đến ví dụ của ban nhạc The Beatles: họ đang rất nổi tiếng, sau đó họ dừng lại và họ tiếp tục tập luyện rất nhiều để rồi đạt được một đỉnh cao mới. Hay như tay golf Tiger Wood, khi anh ta đã là người giỏi nhất thế giới rồi, nhưng anh ta dừng lại và tập một động tác mà cả thế giới chưa ai làm được trước đó, và sau đó anh ta quả nhiên đã trở thành người vô địch trên thế giới. Cả quá trình đó nó cần rất nhiều sự nỗ lực, rất nhiều sự cố gắng mà chúng ta chỉ nhìn thấy bề ngoài. Trên thế giới đã có rất nhiều tấm gương như vậy và cuốn sách “Những kẻ xuất chúng”sẽ cho chúng ta nhìn thấy phải nỗ lực thì mới thành công được và khi đã thành công rồi thì đừng ngại tiếp tục nỗ lực để đạt được những thành công lớn hơn nữa và điều đó đã được minh chứng ở trên toàn thế giới./.

Ông NGUYỄN ĐÌNH THÀNH, Chuyên gia truyền thông, Đồng sáng lập #ELITE_PR_SCHOOL

Thực hiện : Linh Chi Hải Linh Hồng Dũng

 

https://www.facebook.com/quochoitv.vn/videos/259543146357056/?__cft__[0]=AZUi86CCRGxCjQ5vsPBTXSsqHsIerT8K3KDRdsnDOgs-it3QZEaKFLCLKeCJHQrHvxgvnByS6cF7M-c-DTnKconNDp7qYzv6NB2Q-BWYovdscEUw_OiN2kk6NFCP5Pk3tJs&__tn__=R*F

 


Tác giả: Nguyendinhthanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan