A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHI NÀO CẦN THAY ĐỔI HÌNH ẢNH CỦA TỔ CHỨC?

Lúc đang chiến thắng chứ không phải lúc đang thất bại.
Danh tướng Hứa Chử khóc như trẻ thơ sau trận Xích Bích khi toàn bộ quân dưới trướng của mình đều tử trận. Tào Tháo bước ra yêu cầu Hứa Chử ngưng khóc và hãy cầm dùi trống lên đánh liên hồi để nâng cao sỹ khí quân tướng.
Tào Tháo đứng lên xin lỗi quân tướng:
- 83 vạn đại quân chinh phạt phía nam của chúng ta để thua Tôn-Lưu 5,6 vạn quân. Tại sao? Đó là mấy năm gần đây, chúng ta đã thắng quá nhiều. Binh kiêu, tướng hùng. Văn võ đều khinh thường. Ngay cả ta cũng thế,ngay đến một khổ nhục kế nhỏ nhoi cũng không thể nhận ra để cho bên Đông Ngô đắc thủ hỏa công.
Thực ra, khi đang chiến thắng, nhất là khi thắng liên tục, bạn thường không nghĩ đến việc thay đổi.

Khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, ban nhạc The Beatles tạm dừng biểu diễn một thời gian để rồi quay lại chiếm lĩnh đỉnh cao tuyệt đối trong làng nhạc thế giới.
Lúc đang còn là nhà vô địch thế giới, Tiger Wood đã quyết định tập một cú swing mới. Ban đầu, anh không còn giữ được chức vô định nhưng sau đó cú swing trở nên vũ khí bất khả chiến bại của anh.


Vậy khi nào cần thay đổi hình ảnh của tổ chức?
1. Khi vision và mission của tổ chức đã thay đổi.
2. Khi hình ảnh của công ty trong lòng công chúng không giống với hình ảnh công ty muốn xây dựng.
3. Khi công ty mở rộng hoạt động sang những lĩnh vực phi truyền thống.
4. Khi công ty muốn thể hiện quyết tâm thay đổi mạnh mẽ cả bên trong và bên ngoài để xây dựng một vị thế mới trong tương lai.

Một anh bạn họa sỹ từng cay đắng chia sẻ với tôi: khó nhất là đang ở đỉnh cao mà cái tai vẫn mở ra để nghe lời can gián, góp ý. Tao không làm được như thế và một ngày cuộc đời giật nước bồn cầu và thế là công việc đi tong.

Ở đời mấy người đang trên đỉnh cao mà lại dám thay đổi nhỉ? Nhưng cuộc đại di chuyển từ thế giới thực sang thế giới số đang diễn ra mãnh liệt và các tổ chức cũng như cá nhân đều phải thay đổi dù muốn hay không. Thời đại số, đã đang và sẽ mang đến những thay đổi một cách căn bản cách tổ chức xã hội, cách con người tương tác, học tập, giải trí, kinh doanh, phát triển…Cuộc cách mạng lần này được tác giả Thomas M Siebel mô tả trong cuốn Chuyển đổi số - sống sót & bứt phá trong kỷ nguyên sụp đổ hàng loạt - giống như hiện tượng phát triển đứt gãy trong lịch sử trái đất. Ở một số thời điểm, môi trường thay đổi lớn, nhiều loài sinh vật bị tuyệt diệt. Điều này cũng mang đến những cơ hội phát triển mới. Chuyển đổi số cũng là một cuộc thay đổi lớn như thế, nhiều doanh nghiệp, tổ chức sẽ sụp đổ.
Năm mới này, bạn đã chuẩn bị thay đổi những gì cho chính mình và cho doanh nghiệp của mình?


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan