A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BẠN MUỐN ĐỘT PHÁ ẦM ÀO HAY TỪ TỪ NHƯ MƯA DẦM THẤM ĐẤT?

 

Không có chiến thuật nào đúng tuyệt đối nhưng thay đổi cách tiếp cận sẽ mang lại những hiệu quả và niềm vui khác biệt cho người làm marcom.

Giả sử người ta cho Einstein vào một căn phòng quan trọng và bảo ông ta thứ 3 tuần sau hãy nghĩ ra thuyết tương đối thì hẳn đó phải là một ý tưởng điên rồ.

Tuy nhiên không phải ý tưởng điên rồ nào cũng không mang lại hiệu quả.

Bạn gửi flyer cho khách hàng và thường là khách hàng ném nó vào thùng rác. Điều gì xảy ra nếu bạn gửi thùng rác và flyer của bạn đến cho khách hàng? Người ta chắc chắn sẽ đọc nó. Tất nhiên không phải vì thế mà doanh số của bạn bùng nổ nhưng những suy nghĩ và việc làm như thế rất tốt đế kích thích sự sáng tạo trong việc bán sản phẩm dịch vụ của bạn. Nếu đó là một thành phố nhiều dốc ở châu Âu hay Hàn Quốc thì một chiếc xe đạp sạc pin lúc bạn đạp thường và xuống dốc để hỗ trợ việc đạp lên dốc dễ dàng hơn thì người ta chắc chắn sẽ chú ý tới sản phẩm của bạn. Mỗi sản phẩm đề có công dụng, mang lại cảm xúc khác nhau cho khách hàng. Tùy vào việc tăng giảm của bạn mà sản phẩm có thể trở nên đột phá. Bánh pizza phải ăn nóng. Đúng! Nhưng bán thứ ngược lại là pizza đông lạnh có thể tạo ra một thị trường mới. Người ta đến cửa hàng để mua hàng. Đúng! Khi tạo ra một cửa hàng không bán hàng (mà bán quảng cáo và % bán hàng) sẽ tạo ra một sản phẩm mới. Cuốn Tiếp thị Phá cách này giúp bạn 1001 cách để đổi mới và sáng tạo sản phẩm dịch vụ của mình.

Thay vì bán hàng 1 lần cho 1 người thì người ta có thể bán hàng cho hàng nghìn người và bán hàng chục lần được không? Được nếu bạn tạo ra một cộng đồng gắn kết. Những người yêu thể thao, du lịch, ẩm thực, làm đẹp, một chủ đề nào đó thường có xu hướng gắn kết trong một cộng đồng. Nếu sản phẩm dịch vụ của bạn trở thành 1 phần – tích cực hoặc không thể thiếu của một cộng đồng nào đó. Bạn sẽ bán được nhiều lần, cho nhiều người…chỉ có điều phải tốn nhiều thời gian và tâm sức để tạo nên hoặc giúp một cộng đồng phát triển. Lego, Xiaomi, Ikea, Iphone, các cộng đồng game….đã làm như thế và rất thành công.

Đi đường nào, ngắn hay dài thì thực ra cái cuối cùng vẫn là sản phẩm dịch vụ, con người, tiềm lực, tri thức mà bạn có mới là cái thực sự quan trọng cho phép bạn CHỦ ĐỘNG, LINH HOẠT trả lời nhu cầu của thị trường. Mọi chiến thuật chỉ mang tính thời điểm, thời cơ, thời thế, thời vận. 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan