A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vì một sự bình đẳng trong cuộc sống và sự nghiệp của người phụ nữ Việt

Vì một sự bình đẳng trong cuộc sống và sự nghệp

 

Còn quá nhiều vật nặng đang ghì níu sự phát triển của phụ nữ Việt Nam một cách vô tình, hay hữu ý.

Vì một sự bình đẳng trong cuộc sống và sự nghệp

 

Còn quá nhiều vật nặng đang ghì níu sự phát triển của phụ nữ Việt Nam một cách vô tình, hay hữu ý.

 

Trở lực thứ nhất đến chính từ người phụ nữ, dù nhiều người có học thức cao, du lịch nhiều, sống theo nhiều giá trị và tiện nghi của phương Tây nhưng đến một lúc nào đó, đa phần họ đều lùi bước, buông xuôi trước sức nặng của cái vẫn được gọi là ‘’thiên chức’’ của người phụ nữ, cùng lắm nhiều người chỉ ‘’chịu’’ được cho đến lúc có con. Việc nhiều phụ nữ chấp nhận việc một mình đảm đương bếp núc, đi chợ, làm việc nhà, chăm sóc con cái, chăm sóc gia đình,…là chuyện ‘’đương nhiên’’ đã kìm hãm sự phát triển của họ một cách ghê gớm và tiếp tục ghìm họ phát triển trong công việc.

 

Trở lực thứ hai là sức ép của xã hội tuy đã chuyển mình nhưng vẫn còn cứng nhắc và nặng nề về khái niệm thế nào là một người vợ tốt, các quan niệm về học thức, thành công trong công việc, quan niệm về tình dục, chung thủy, về nhiệm vụ của người phụ nữ.

 

Trở lực chính thứ ba chính là quan niệm lạc hậu và ích kỷ của nhiều người chồng, người yêu đã khiến người phụ nữ phải lựa chọn hy sinh sự phát triển của cá nhân để tập trung vào gia đình, bằng lòng với những gì mình có.

 

Mỗi người đều có điểm cân bằng trong cuộc sống, gia đình và sự nghiệp. Có điều, cũng đã đến lúc chị em phụ nữ quyết định hoặc tác động để xác lập một sự cân bằng đúng với khả năng của mình, đừng đợi anh em « tự giác » làm việc ấy bởi cái gì đã ì được vài nghìn năm sẽ ì được vài nghìn năm nữa.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan