A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA QUAN TRỌNG ĐẾN MỨC NÀO?

Trong thời covid, vacine cần thiết như thế nào thì không phải bàn nhưng không phải cứ có vacine mà người dân đã chịu dùng. Phóng sự gần đây của đài Pháp France Info cho thấy người dân Hungary tỏ ra khá lưỡng lự khi tiêm phòng.

Hiện nhà nước vẫn giữ độc quyền về phân phối vacine. Người dân đăng kí nhưng không được lựa chọn nguồn gốc của vacine. Vacine Trung Quốc có mặt rất sớm nhưng người dân vẫn tỏ ra nghi ngại. Vacine của Nga cũng không phải là sự lựa chọn hàng đầu với một đất nước từng thuộc khối Đông Âu thời Liên Xô cũ. (Ai bảo lịch sử và kí ức không quan trọng nào?). Theo phóng sự thì người dân ở đây thích tiêm vacine Mỹ hơn.

 

Mỗi nước thường có thế mạnh nổi trội trong một lĩnh vực nào đó: đồ gia dụng, dụng cụ gia đình, xe cộ thì khó ai qua được Đức, xa xỉ phẩm phục vụ niềm vui sống thì Pháp vẫn xuất hiện đầu tiên, đồ gia dụng của Nhật thì khỏi phải bàn về chất lượng và sự tiện dụng. Ngoài chất lượng, giá cả thì các yếu tố lịch sử, địa chính trị cũng rất quan trọng. Nhiều hãng máy giặt muốn bán cho các nước ả rập thì phải bỏ tiếng Hebreu ra khỏi hướng dẫn sử dụng. Hãng ô tô Subaru đã chấp nhận mất thị trường các nước Ả rập khi bán xe ở Israel (vi phạm lệnh tẩy chay Israel của thế giới Ả rập thời bấy giờ). Điều này được thực hiện từ 1969 đến cuối thập niên 80 khi tình hình quan hệ giữa hai bên đã được cải thiện.

Thương hiệu là cái hiệu được thương. Dù chất lượng sản phẩm dịch vụ tốt đến đâu mà cái hiệu không được thương (tình cảm) thì cái thương đến sau (là thương mại) cũng gặp khá nhiều khó khăn.

Lẩm bẩm vài dòng khi soạn giáo trình các lớp huấn luyện của Elite PR School năm tới (cả online và offline): các món đặc sản vẫn là Nghệ thuật truyền thông thương hiệu, xây dựng hình ảnh cá nhân, văn hóa doanh nghiệp và truyền thông nội bộ, CSR, xây dựng hệ sinh thái truyền thông (dành cho các giám đốc marcom) và một số hội thảo chuyên đề.

Nguồn ảnh minh họa từ: visualcapitalist_com

 

#Thương_hiệu 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan