A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dân gian nói

“Con kiến đi kiện của khoai” áp vào đây quả không sai. Nhưng công dân "con kiến" Nguyễn Văn Lang vẫn cứ lôi “củ khoai” là Sở GTVT TPHCM ra tòa. Kết quả là tòa tuyên xử “củ khoai” bồi thường cho “con kiến” 50 triệu đồng. Ai bảo là không kiện được? Chưa kể ông Lang còn đòi kháng cáo, cho rằng bồi thường như vậy là chưa thỏa đáng.

 

Cửa tòa có hạn chế tình trạng cửa quyền?

(Dân trí) - “Tôi khởi kiện nhằm mục đích chấn chỉnh tình trạng cửa quyền của một số cơ quan Nhà nước. Nhiều cán bộ cứ nghĩ thi công công trình công cộng rồi muốn làm gì thì làm, ảnh hưởng người dân ra sao mặc kệ”.

 >> Những quy định “hành dân”- Dân thiệt đơn thiệt kép

Đó là lời của ông Nguyễn Văn Lang tại phiên tòa xử kiện Sở Giao thông Vận tải TPHCM diễn ra ngày 26.12.

 Ông Lang đại diện gia đình khởi kiện vì ngôi nhà 12/7 mặt tiền đường Hoàng Sa (quận 1) bị đơn vị thi công cống tuyến bao giếng S27 kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè dựng “lô cốt” ngay trước mặt suốt 42 tháng. Trong khoảng thời gian này, gia đình ông không thể buôn bán, làm ăn. Ngoài ra, công trình còn gây sụt lún, nứt nhà khiến ông phải tốn tiền sửa chữa.

 Tình trạng dựng lô cốt ngay trước mặt nhà, thi công rùa bò, ảnh hưởng tới đời sống cũng như hoạt động kinh doanh của người dân là khá phổ biến. Nhiều người thuê nhà mặt tiền, đầu tư tiền bạc để kinh doanh, nhưng “đụng” phải ông lô cốt trước mặt là coi như gặp đại nạn. Nếu công trình làm nhanh thì đỡ khổ, nhưng ì ạch thì chết là cái chắc.

 Người dân bị nạn lô cốt nhiều như vậy, nhưng không mấy ai dám đi kiện chủ đầu tư, đơn giản vì chủ đầu tư là nhà nước. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đang chờ cập nhật