A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“RỦI RO VÀ ỨNG XỬ VỚI RỦI RO TRÊN KHÔNG GIAN SỐ” 

KINH DOANH THỜI ĐẠI SỐ KHÁC GÌ ĐI TRÊN BÃI MÌN ? 
Trong kỷ nguyên marketing branding communication 3.0, doanh nghiệp cần ứng xử như một con người có trách nhiệm và sự thấu cảm. Để nhận dạng và đưa ra phản hồi hợp lý với các nguy cơ đến từ không gian số, doanh nghiệp cần thực hành kết nối giữa nền tảng thương hiệu, theo một cơ chế và cách thức hợp lý, với các phương tiện truyền thông nội bộ và hướng ngoại của chính mình. 


Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên mà trào lưu sau sẽ chiếm chỗ của trào lưu trước chỉ trong vòng một vài năm chứ không phải hàng thập kỷ như trước đây. Khi làn sóng Internet of Things (IoT) đang trở thành một thực tế trong các nước phát triển thì đã có những công ty đang chuẩn bị cho một kỷ nguyên IoE Internet of Everything. Đó là một thế giới mà Internet sẽ có liên quan theo một cách nào đó với gần như mọi sản phẩm dịch vụ. Điều đó cũng có nghĩa là social media, con đẻ của Internet, với tư cách phương tiện truyền thông chủ đạo trong ngày càng nhiều xã hội và tầng lớp dân cư trên khắp thế giới sẽ có quyền lực ngày càng lớn. 
Tại Việt Nam, mạng xã hội đã có mặt trong những lát cắt nhỏ nhất trong cuộc sống của nhiều người. Truyền thông số, kinh doanh số, cuộc sống số đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người từ việc tiếp nhận và phản hồi thông tin, mua sắm, học tập đến hẹn hò, kiếm sống, tương tác với xã hội, gây dựng tương lai,…Nhiều doanh nghiệp Việt cũng đã chuyển dịch trọng tâm marketing communication thậm chí là cả management lên không gian mạng. 
Ngân sách marcom cho các kênh online, digital không ngừng tăng lên, tỷ lệ thuận với sự tương tác của khách hàng, xã hội qua các kênh này. Không gian số mang lại những đổi thay tích cực nhưng đồng thời cũng trở thành một nguồn đe doạ đáng kể với các doanh nghiệp. Từ chuyện bán hàng, hướng dẫn sử dụng cho đến giải quyết khiếu nại thắc mắc (thật và không thật), cách ứng xử của doanh nghiệp với các vấn đề xã hội, môi trường,…
Đặc biệt trong kỷ nguyên marketing branding communication 3.0 (có nơi còn nhắc đến khái niệm 4.0), các thương hiệu cần hành xử như một con người, nghĩa là phải có bản sắc, tính cách, hành xử, ứng xử nhanh, kịp thời và đúng đắn với các vấn đề đặt ra. Điều này đặt ra những thách thức lớn với các doanh nghiệp: làm thế nào để nhận dạng và đưa ra phản hồi đúng, đủ, đáng với các nguy cơ đến từ không gian số ? Cùng trao đổi về chủ đề này với Diễn giả Nguyễn Đình Thành, đồng sáng lập Elite PR School, giám đốc điều hành CSCI Indochina Group trong khuôn khổ VSCAMP 2018 lần này với chủ đề “Rủi ro và ứng xử với rủi ro trên không gian số” nhé

Fb chính thức của Event:
https://www.facebook.com/vsmcamp/?tn-str=k*F

https://www.facebook.com/events/417609262103676/


Tác giả: https://www.facebook.com/events/417609262103676/
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan